|  | 
| 
 | ข้อมูลทั่วไปของผู้รับคำพยากรณ์ | 
|---|
 | ชื่อ "ญานิศา แปลว่า ความหมาย หมายถึง ผู้รู้กลางคืน" ภาษาอังกฤษ YANISA อ่านว่า ยา-นิ-สา ตัวอักษรที่ออกเสียง ญ-น-ส
เลขศาสตร์เท่ากับ 22 อายตนะ ๖ เท่ากับ 3 ชื่อนี้เหมาะสำหรับเพศ หญิง | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยมหาทักษา | 
|---|
 | เจ้าชะตาเกิดตรงกับวันอังคาร อักษรตามทักษามีดังนี้ ทักษาของผู้ที่เกิดวันอังคาร
 ดาวอังคาร(๓)เป็นบริวาร อักษรที่แทนด้วยดาวอังคาร คือ จ ฉ ช ซ ฌ ญ
 ดาวพุธ(๔)เป็นอายุ อักษรที่แทนด้วยดาวพุธ คือ ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ
 ดาวเสาร์(๗)เป็นเดช อักษรที่แทนด้วยดาวเสาร์ คือ ด ต ถ ท ธ น
 ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นศรี อักษรที่แทนด้วยดาวพฤหัสบดี คือ บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
 ดาวราหู(๘)เป็นมูละ อักษรที่แทนด้วยดาวราหู คือ ย ร ล ว
 ดาวศุกร์(๖)เป็นอุตสาหะ อักษรที่แทนด้วยดาวศุกร์คือ ศ ษ ส ห ฬ ฮ
 ดาวอาทิตย์(๑)เป็นมนตรี อักษรที่แทนด้วยดาวอาทิตย์ คือ อ อะ อา อิ อี อุ อู เอ โอ
 ดาวจันทร์(๒)เป็นกาลกิณี อักษรที่แทนด้วยดาวจันทร์ คือ ก ข ค ฆ ง
 หมายเหตุ: วันอังคารในระบบจันทรคติ คือ ผู้เกิดในวันอังคาร ตั้งแต่ เวลา ๐๖.๐๐ น. – วันพุธ เวลา ๐๕.๕๙ น.
 ชื่อญานิศา สามารถวิเคราะห์ชื่อตามทักษาได้ดังนี้
 วรรคบริวาร  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ญ
 วรรคอายุ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 วรรคเดช  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    น
 วรรคศรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 วรรคมูละ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 วรรคอุตสาหะ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ศ
 วรรคมนตรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๓ ตัว คือ    า ิ า
 วรรคกาลกิณี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 ชื่อญานิศา ไม่มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นกาลกิณี
 ชื่อญานิศา ไม่มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นอุตสาหะเกิน ๒ ตัว
 
 สรุปชื่อญานิศา ไม่มีอักษรที่มีวรรคเป็นกาลกิณีและพยัญชนะที่เป็นวรรคอุตสาหะเกิน ๒ ตัว เหมาะสมนำมาตั้งชื่อตามหลักทักษา
 | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยเลขศาสตร์ | 
|---|
 | ผลรวมของชื่อ ญานิศา เท่ากับ ๒๒ ผลรวมของชื่อตัวมีผลต่อชะตาชีวิต ๔๐ % เลขศาสตร์เท่ากับ ๒๒ พยากรณ์ว่า เป็นดาวจันทร์(๒) ซ้อนกันสองดวง หมายถึง ความเป็นนักปราชญ์ ผู้รู้ ผู้มีซิกซ์เซนส์ดี มีความรอบรู้ในด้านศิลปวิทยาการหลายแขนง มักทำหน้าที่ให้คำแนะนำปรึกษา หรือแก้ไขปัญหาให้คนอื่น เป็นคนไม่ค่อยมีความกระตือรือร้นและทะเยอทะยานมากนัก แต่เนื่องจากดาวจันทร์เป็นประธานฝ่ายกลางคืน ทำให้ชีวิตพลิกผันไปในทางด้านร้ายได้ง่าย ถ้าไม่ระมัดระวัง มักจะถูกหลอกลวงได้ง่าย ข้อเสียอีกอย่างหนึ่ง คือ มักดื้อรั้นไม่ค่อยเชื่อฟังใคร เป็นไปได้ว่า อาจหลงใหลในเรื่องศาสตร์เร้นลับต่างๆ
 
 สรุปผลรวมเลขศาสตร์ของชื่อเท่ากับ ๒๒ มีผลต่อชะตาชีวิตในระดับปานกลาง หากเป็นไปได้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อ
 | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยอายตนะ ๖ | 
|---|
 | อายตนะ ๖ ของชื่อญานิศา เท่ากับ ๓ พยากรณ์ว่า เปรียบดังคนรับใช้ในบ้าน ต้องเหนื่อยหนักตลอดไป มีชีวิตที่น้อยหน้าผู้อื่น ถูกรังแกข่มเหง ตนเองจะได้กินน้อย ใช้น้อย ชีวิตจะลำเค็ญ เป็นที่ดูแคลนแก่คนพบเห็น คนใกล้ชิด หาคนรักจริงยาก 
 สรุปชื่อ ญานิศา ตามหลักอายตนะ ๖ เป็นชื่อที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ไม่ควรนำมาตั้งชื่อตามหลักอายตนะ ๖
 |  |  | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อญานิศาด้วยตุ๊กตาไขนาม | 
|---|
 | ชื่อ ญานิศา มีอักษรที่ใช้ออกเสียงคือ ญ-น-ส ปีจุลศักราชปัจจุบันคือปีจุลศักราช ๑๓๘๕ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๒๐ นาฬิกา ๐๒ นาที ๒๔ วินาที ถึงวันอังคารที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๒ นาฬิกา ๑๔ นาที ๕๙ วินาที) เศษจุลศักราชเท่ากับ ๖ สามารถตั้งเป็นตัวตุ๊กตาได้ดังนี้ ภาพแสดงการวางตำแหน่งดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในตุ๊กตาไขนาม
 | 
 | 
| | ตารางการวางตำแหน่งดาวพระเคราะห์ในตุ๊กตา | 
|---|
 | ดาว | ตำแหน่งในตุ๊กตา | อักษรที่ใช้ออกเสียง | 
|---|
 | ศุกร์(๖) | ขาขวา | ส ศ ษ ห ฬ ฮ |  | เสาร์(๗) | ขาซ้าย | ด ต ถ ท ธ น |  | อาทิตย์(๑) | เอวขวา | อ |  | จันทร์(๒) | เอวซ้าย | ก ข ค ฆ ง |  | อังคาร(๓) | แขนขวา | จ ฉ ช ฌ ญ |  | พุธ(๔) | แขนซ้าย | ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ย ร ล ว ฤ ฦ |  | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ | พ บ ป ผ ฝ ฟ ภ ม | 
 | 
| | ดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 | อักษรที่ใช้ออกเสียง | ดาวเคราะห์ | ตำแหน่งดาวเคราะห์สถิตในตุ๊กตา | 
|---|
 | ญ | อังคาร(๓) | แขนขวา |  | น | เสาร์(๗) | ขาซ้าย |  | ส | ศุกร์(๖) | ขาขวา | 
 | 
| | การแทนตัวอักษรแทนดาวบนตุ๊กตา | 
|---|
 |  | 
 | 
| | พยากรณ์ส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 | อักษร ญ->น จากตำแหน่งไหล่ไปยังตำแหน่งขาของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า ในตอนแรกของช่วง จะอยู่อย่างสุขสบาย ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากนัก แต่ในระยะต่อมามักประสบปัญหารุนแรง พบกับความผิดหวัง ความสูญเสีย เกิดความเสียหาย ประสบความยากลำบากทั้งกายและใจ ทำกิจการใดในช่วงแรกเหมือนจะดี แต่กลับไม่ดี ไม่ประสบความสำเร็จดังที่คิดไว้ ตำแหน่งนี้มีความทุกข์รออยู่ ถือเป็นตำแหน่งไม่ดี ต้องเหน็ดเหนื่อย ประสบกับความทุกข์ยาก อีกทั้งต้องพบกับความเหนื่อยยากจากการเดินทางโยกย้าย จากบ้านเกิดเมืองนอนไปยังต่างถิ่นและต้องต่อสู้อย่างหนักและยากที่จะประสบความสำเร็จ ตกตำแหน่งที่ไม่ดีที่สุดไม่ควรนำมาตั้งชื่อ
 |  | อักษร น->ส จากตำแหน่งขาไปยังตำแหน่งขาของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า เป็นตำแหน่งที่ไม่ดีมากที่สุด มักจะพบความทุกข์ไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือจิตใจ เหนื่อยยากแสนสาหัส อยู่ไม่นิ่งเฉย และอาจมีการเดินทางไกลและใกล้อยู่เป็นนิจ ทำการสิ่งใดเริ่มจากความยากลำบากทุกยากต้องต่อสู้แสนสาหัส กว่าจะฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามนานาประการท้ายที่สุดก็ไม่ประสบความสำเร็จผิดหวังผิดคาด หนักอกหนักใจ ชีวิตน่าสงสารยิ่งนัก บางช่วงบางเวลาดูน่าจะดีแต่ก็ไม่ดีเพราะชื่อฉุดดวงชะตาให้ไปไม่ถึงไหนสักที ถือว่าต้นร้ายปลายร้ายไม่ควรตั้งชื่อตำแหน่งนี้เป็นอย่างยิ่งเพราะเป็นตำแหน่งที่เสีย ตกตำแหน่งที่ไม่ดีที่สุดไม่ควรนำมาตั้งชื่อ
 |  | สรุป  ชื่อนี้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อกับเจ้าชะตาที่มีเศษจุลศักราชเท่ากับ 6 เนื่องจากพบตำแหน่งที่ไม่ดีจำนวน 2 ตำแหน่งในชื่อนี้ 
 
 | 
 |