|  | 
| 
 | ข้อมูลทั่วไปของผู้รับคำพยากรณ์ | 
|---|
 | ชื่อ "บุญทิพา แปลว่า ความหมาย หมายถึง มีบุญอย่างยิ่ง" ภาษาอังกฤษ BUNTHIPHA อ่านว่า บุน-ทิ-พา ตัวอักษรที่ออกเสียง บ-ท-พ
เลขศาสตร์เท่ากับ 21 อายตนะ ๖ เท่ากับ 2 ชื่อนี้เหมาะสำหรับเพศ หญิง | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยมหาทักษา | 
|---|
 | เจ้าชะตาเกิดตรงกับวันอังคาร อักษรตามทักษามีดังนี้ ทักษาของผู้ที่เกิดวันอังคาร
 ดาวอังคาร(๓)เป็นบริวาร อักษรที่แทนด้วยดาวอังคาร คือ จ ฉ ช ซ ฌ ญ
 ดาวพุธ(๔)เป็นอายุ อักษรที่แทนด้วยดาวพุธ คือ ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ
 ดาวเสาร์(๗)เป็นเดช อักษรที่แทนด้วยดาวเสาร์ คือ ด ต ถ ท ธ น
 ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นศรี อักษรที่แทนด้วยดาวพฤหัสบดี คือ บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
 ดาวราหู(๘)เป็นมูละ อักษรที่แทนด้วยดาวราหู คือ ย ร ล ว
 ดาวศุกร์(๖)เป็นอุตสาหะ อักษรที่แทนด้วยดาวศุกร์คือ ศ ษ ส ห ฬ ฮ
 ดาวอาทิตย์(๑)เป็นมนตรี อักษรที่แทนด้วยดาวอาทิตย์ คือ อ อะ อา อิ อี อุ อู เอ โอ
 ดาวจันทร์(๒)เป็นกาลกิณี อักษรที่แทนด้วยดาวจันทร์ คือ ก ข ค ฆ ง
 หมายเหตุ: วันอังคารในระบบจันทรคติ คือ ผู้เกิดในวันอังคาร ตั้งแต่ เวลา ๐๖.๐๐ น. – วันพุธ เวลา ๐๕.๕๙ น.
 ชื่อบุญทิพา สามารถวิเคราะห์ชื่อตามทักษาได้ดังนี้
 วรรคบริวาร  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ญ
 วรรคอายุ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 วรรคเดช  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ท
 วรรคศรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๒ ตัว คือ    บ พ
 วรรคมูละ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 วรรคอุตสาหะ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 วรรคมนตรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๓ ตัว คือ    ุ ิ า
 วรรคกาลกิณี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 ชื่อบุญทิพา ไม่มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นกาลกิณี
 ชื่อบุญทิพา ไม่มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นอุตสาหะเกิน ๒ ตัว
 
 สรุปชื่อบุญทิพา ไม่มีอักษรที่มีวรรคเป็นกาลกิณีและพยัญชนะที่เป็นวรรคอุตสาหะเกิน ๒ ตัว เหมาะสมนำมาตั้งชื่อตามหลักทักษา
 | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยเลขศาสตร์ | 
|---|
 | ผลรวมของชื่อ บุญทิพา เท่ากับ ๒๑ ผลรวมของชื่อตัวมีผลต่อชะตาชีวิต ๔๐ % เลขศาสตร์เท่ากับ ๒๑ พยากรณ์ว่า เป็นคู่ของดาวจันทร์(๒)และดาวอาทิตย์(๑) เป็นคู่ของราชินีและราชาแห่ง จักรวาล เป็นคนมีเสน่ห์ เข้าสังคมเก่ง มักจะเป็นคนเด่น มีคนยกย่องให้เกียรติ มักเป็นบุคคลสองลักษณะในตนเองคือ การแสดงออกภายนอก มักจะดูอ่อนแอ แต่จริงๆแล้วสภาพภายในเป็นคนกล้าแข็ง เรียกว่าเป็นคนซ่อนบุคลิกของตัวเองได้อย่างแนบเนียน ยากที่ใครจะอ่านใจได้ จึงมักจะมีความนิ่มนวล อ่อนไหวง่ายแต่ขณะเดียวกันก็แฝงไว้ด้วยความหยิ่ง ถือตัว เอาแต่ใจตัวเอง สามารถเข้ากับใครก็ได้ แต่เบื้องหลังเป็นคนเด็ดเดี่ยวกล้าตัดสินใจ ชีวิตจะต้องระวังจุดแตกหักกลางคัน ทำให้เกิดมุมหักง่าย มักจะมีสิ่งไม่คาดคิดเกิดแบบเฉียบพลัน มาเปลี่ยนรูปแบบเบี่ยงเบนวิถีชีวิตให้เปลี่ยนไปในทางตรงกันข้าม บ่งถึงความไม่แน่นอนในอนาคต
 
 สรุปผลรวมเลขศาสตร์ของชื่อเท่ากับ ๒๑ มีผลต่อชะตาชีวิตในระดับปานกลาง หากเป็นไปได้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อ
 | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยอายตนะ ๖ | 
|---|
 | อายตนะ ๖ ของชื่อบุญทิพา เท่ากับ ๒ พยากรณ์ว่า มีจิตใจเหมือนแม่ รักใคร่ดูแล ห่วงใย เมตตา คนรอบข้างเป็นอย่างดี ใครได้อยู่ด้วยแล้วอิ่มหนำสำราญ มีความสุขกาย สุขใจ เจ้าชะตาอยู่ที่ใดก็จะมีผู้คนไปมาหาสู่ รักใคร่ คิดถึง ตลอดไป ข้อเสีย อาจจู้จี้ ขี้บ่น จุกจิก
 
 สรุปชื่อ บุญทิพา ตามหลักอายตนะ ๖ เป็นชื่อที่เหมาะสมปานกลาง ควรพิจารณาร่วมกับการวิเคราะห์ชื่อแบบอื่นด้วยหากแบบอื่นดีก็นำมาตั้งชื่อได้ แต่ถ้าเปลี่ยนได้ควรเปลี่ยน
 |  |  | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อบุญทิพาด้วยตุ๊กตาไขนาม | 
|---|
 | ชื่อ บุญทิพา มีอักษรที่ใช้ออกเสียงคือ บ-ท-พ ปีจุลศักราชปัจจุบันคือปีจุลศักราช ๑๓๘๕ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๒๐ นาฬิกา ๐๒ นาที ๒๔ วินาที ถึงวันอังคารที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๒ นาฬิกา ๑๔ นาที ๕๙ วินาที) เศษจุลศักราชเท่ากับ ๖ สามารถตั้งเป็นตัวตุ๊กตาได้ดังนี้ ภาพแสดงการวางตำแหน่งดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในตุ๊กตาไขนาม
 | 
 | 
| | ตารางการวางตำแหน่งดาวพระเคราะห์ในตุ๊กตา | 
|---|
 | ดาว | ตำแหน่งในตุ๊กตา | อักษรที่ใช้ออกเสียง | 
|---|
 | ศุกร์(๖) | ขาขวา | ส ศ ษ ห ฬ ฮ |  | เสาร์(๗) | ขาซ้าย | ด ต ถ ท ธ น |  | อาทิตย์(๑) | เอวขวา | อ |  | จันทร์(๒) | เอวซ้าย | ก ข ค ฆ ง |  | อังคาร(๓) | แขนขวา | จ ฉ ช ฌ ญ |  | พุธ(๔) | แขนซ้าย | ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ย ร ล ว ฤ ฦ |  | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ | พ บ ป ผ ฝ ฟ ภ ม | 
 | 
| | ดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 | อักษรที่ใช้ออกเสียง | ดาวเคราะห์ | ตำแหน่งดาวเคราะห์สถิตในตุ๊กตา | 
|---|
 | บ | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ |  | ท | เสาร์(๗) | ขาซ้าย |  | พ | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ | 
 | 
| | การแทนตัวอักษรแทนดาวบนตุ๊กตา | 
|---|
 |  | 
 | 
| | พยากรณ์ส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 | อักษร บ->ท จากตำแหน่งศีรษะไปยังตำแหน่งขาของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า ในตอนแรกของช่วงจะอยู่อย่างสุขสบาย ไม่ค่อยมีปัญหาเดือดร้อนอะไรมากนัก แต่ในระยะต่อมาจะต้องพบกับความยุ่งยาก ประสบกับปัญหาต่าง ๆ พบกับความสูญเสีย ตลอดจนประสบความยากลำบากต้องเหน็ดเหนื่อยทั้งกายและใจ เพราะมีปัญหาเข้ามาในชีวิต เริ่มต้นเหมือนจะดีแต่กลับกลายเป็นว่าประสบกับความล้มเหลวเป็นส่วนใหญ่ หรือเป็นชีวิตที่ต้องโยกย้ายเดินทาง ถือว่าตำแหน่งในช่วงนี้เป็นตำแหน่งที่ไม่ดีควรหลีกเลี่ยง ตกตำแหน่งที่ไม่ดีที่สุดไม่ควรนำมาตั้งชื่อ
 |  | อักษร ท->พ จากตำแหน่งขาไปยังตำแหน่งศีรษะของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า เป็นตำแหน่งต้นร้ายปลายดี มักพบความยุ่งยาก ต้องต่อสู้ลำบากแสนสาหัสที่จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ในเบื้องต้นก่อนแต่บั้นปลายจะประสบความสำเร็จอย่างงดงามสมกับความมุมานะมา เรียกว่าเหนื่อยแล้วดี ในบั้นปลายของช่วงจะอยู่สุขสบาย จากที่เคยตกทุกข์ได้ยาก ใจที่เคยทุกข์ร้อนก็จะเย็นสบายขึ้น ประกอบกิจการงานได้อย่างสุขุมรอบคอบมากขึ้น กิจการงานจะค่อยเป็นค่อยไป จะทำสิ่งใดในช่วงนี้ของชีวิตจะต้องเหน็ดเหนื่อยก่อนเสมอ กว่าจะประสบความสำเร็จต้องลุ้นกันน่าดู ต้องคอยลุ้นตลอดเวลา ตกตำแหน่งที่ดีเหมาะนำมาตั้งชื่อ
 |  | สรุป  ชื่อนี้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อกับเจ้าชะตาที่มีเศษจุลศักราชเท่ากับ 6 เนื่องจากพบตำแหน่งที่ไม่ดีจำนวน 1 ตำแหน่งในชื่อนี้ 
 
 | 
 |