|  | 
| 
 | ข้อมูลทั่วไปของผู้รับคำพยากรณ์ | 
|---|
 | ชื่อ "จุมพฎ แปลว่า ความหมาย หมายถึง รัดเกล้า เทริด" ภาษาอังกฤษ CHUMPHOT อ่านว่า จุม-พด ตัวอักษรที่ออกเสียง จ-พ
เลขศาสตร์เท่ากับ 25 อายตนะ ๖ เท่ากับ 6 ชื่อนี้เหมาะสำหรับเพศ ชาย | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยมหาทักษา | 
|---|
 | เจ้าชะตาเกิดตรงกับวันอังคาร อักษรตามทักษามีดังนี้ ทักษาของผู้ที่เกิดวันอังคาร
 ดาวอังคาร(๓)เป็นบริวาร อักษรที่แทนด้วยดาวอังคาร คือ จ ฉ ช ซ ฌ ญ
 ดาวพุธ(๔)เป็นอายุ อักษรที่แทนด้วยดาวพุธ คือ ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ
 ดาวเสาร์(๗)เป็นเดช อักษรที่แทนด้วยดาวเสาร์ คือ ด ต ถ ท ธ น
 ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นศรี อักษรที่แทนด้วยดาวพฤหัสบดี คือ บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
 ดาวราหู(๘)เป็นมูละ อักษรที่แทนด้วยดาวราหู คือ ย ร ล ว
 ดาวศุกร์(๖)เป็นอุตสาหะ อักษรที่แทนด้วยดาวศุกร์คือ ศ ษ ส ห ฬ ฮ
 ดาวอาทิตย์(๑)เป็นมนตรี อักษรที่แทนด้วยดาวอาทิตย์ คือ อ อะ อา อิ อี อุ อู เอ โอ
 ดาวจันทร์(๒)เป็นกาลกิณี อักษรที่แทนด้วยดาวจันทร์ คือ ก ข ค ฆ ง
 หมายเหตุ: วันอังคารในระบบจันทรคติ คือ ผู้เกิดในวันอังคาร ตั้งแต่ เวลา ๐๖.๐๐ น. – วันพุธ เวลา ๐๕.๕๙ น.
 ชื่อจุมพฎ สามารถวิเคราะห์ชื่อตามทักษาได้ดังนี้
 วรรคบริวาร  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    จ
 วรรคอายุ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ฎ
 วรรคเดช  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 วรรคศรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๒ ตัว คือ    ม พ
 วรรคมูละ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 วรรคอุตสาหะ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 วรรคมนตรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ุ
 วรรคกาลกิณี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว
 ชื่อจุมพฎ ไม่มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นกาลกิณี
 ชื่อจุมพฎ ไม่มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นอุตสาหะเกิน ๒ ตัว
 
 สรุปชื่อจุมพฎ ไม่มีอักษรที่มีวรรคเป็นกาลกิณีและพยัญชนะที่เป็นวรรคอุตสาหะเกิน ๒ ตัว เหมาะสมนำมาตั้งชื่อตามหลักทักษา
 | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยเลขศาสตร์ | 
|---|
 | ผลรวมของชื่อ จุมพฎ เท่ากับ ๒๕ ผลรวมของชื่อตัวมีผลต่อชะตาชีวิต ๔๐ % เลขศาสตร์เท่ากับ ๒๕ พยากรณ์ว่า เป็นคู่ของดาวจันทร์(๒)และดาวพฤหัส(๕) จัดเป็นดาวศุภเคราะห์ทั้งคู่ ดูเผินๆ เป็นเลขดีแต่กว่าจะสำเร็จต้องผ่านอุปสรรคและการต่อสู้อย่างเหน็ดหนื่อย ต้องอาศัยความขยันหมั่นเพียร และฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ด้วยลำแข้งของตัวเองจึงจะบรรลุความสำเร็จดังที่ต้องการ บุคคลเลข ๒๕ มีทั้งดีและร้ายด้านดี คือ บ่งถึงความมั่นคงในชีวิต มีคนให้ความช่วยเหลือ มีความสำเร็จคอยอยู่อย่างแน่นอน มีผู้ใหญ่คอยให้การอุปถัมภ์ ในด้านความรักทำให้ลุล่วงไปด้วยดี ในแง่ร้าย จะส่งผลให้ชีวิตพบกับสภาวะคับขันและสำคัญอย่างสุดขีด ถูกศัตรูปองร้าย ถูกกลั่นแกล้ง ถูกอำนาจมืดคุกคาม ทำให้ชีวิตพบกับความฝันผันผวนอย่างรุนแรง และบางครั้งอาจถูกศัตรูทำลายถึงแก่ชีวิต เพราะอิทธิพลของ เลข ๒ ธาตุน้ำ เลข ๕ ธาตุไฟ ที่เป็นศัตรูทำลายกัน
 
 สรุปผลรวมเลขศาสตร์ของชื่อเท่ากับ ๒๕ มีผลต่อชะตาชีวิตในระดับปานกลาง หากเป็นไปได้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อ
 | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยอายตนะ ๖ | 
|---|
 | อายตนะ ๖ ของชื่อจุมพฎ เท่ากับ ๖ พยากรณ์ว่า เปรียบดังราชินี มีอำนาจวาสนาสูง เป็นที่รักใคร่นิยมชมชอบแก่คนทั่วไป มีแต่ผู้คนอยากพบเห็นอยากอยู่ใกล้ชิด มีเสน่ห์นักหนา มีความสุขทั้งกายและใจ หน้าตาอิ่มเอิบ อุดมสมบูรณ์ ดีนัก 
 สรุปชื่อ จุมพฎ ตามหลักอายตนะ ๖ เป็นชื่อที่เหมาะสมยิ่ง เมื่อพิจารณาตามหลักอายตนะ ๖
 |  |  | 
 | 
| 
 | วิเคราะห์ชื่อจุมพฎด้วยตุ๊กตาไขนาม | 
|---|
 | ชื่อ จุมพฎ มีอักษรที่ใช้ออกเสียงคือ จ-พ ปีจุลศักราชปัจจุบันคือปีจุลศักราช ๑๓๘๕ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๒๐ นาฬิกา ๐๒ นาที ๒๔ วินาที ถึงวันอังคารที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๒ นาฬิกา ๑๔ นาที ๕๙ วินาที) เศษจุลศักราชเท่ากับ ๖ สามารถตั้งเป็นตัวตุ๊กตาได้ดังนี้ ภาพแสดงการวางตำแหน่งดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในตุ๊กตาไขนาม
 | 
 | 
| | ตารางการวางตำแหน่งดาวพระเคราะห์ในตุ๊กตา | 
|---|
 | ดาว | ตำแหน่งในตุ๊กตา | อักษรที่ใช้ออกเสียง | 
|---|
 | ศุกร์(๖) | ขาขวา | ส ศ ษ ห ฬ ฮ |  | เสาร์(๗) | ขาซ้าย | ด ต ถ ท ธ น |  | อาทิตย์(๑) | เอวขวา | อ |  | จันทร์(๒) | เอวซ้าย | ก ข ค ฆ ง |  | อังคาร(๓) | แขนขวา | จ ฉ ช ฌ ญ |  | พุธ(๔) | แขนซ้าย | ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ย ร ล ว ฤ ฦ |  | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ | พ บ ป ผ ฝ ฟ ภ ม | 
 | 
| | ดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 | อักษรที่ใช้ออกเสียง | ดาวเคราะห์ | ตำแหน่งดาวเคราะห์สถิตในตุ๊กตา | 
|---|
 | จ | อังคาร(๓) | แขนขวา |  | พ | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ | 
 | 
| | การแทนตัวอักษรแทนดาวบนตุ๊กตา | 
|---|
 |  | 
 | 
| | พยากรณ์ส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 | อักษร จ->พ จากตำแหน่งไหล่ไปยังตำแหน่งศีรษะของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า การดำเนินชีวิตในช่วงนี้ของชีวิตเป็นช่วงที่อยู่ดี มีความสุขกายสบายใจเป็นอย่างมาก เป็นคนมีศีลธรรมประจำใจ บั้นปลายของช่วงจะประสบความสำเร็จ อยู่อย่างมีความสุขสมบูรณ์ เป็นผู้มีความคิดอ่าน รู้จักคิดไตร่ตรองก่อนทำและพูดเสมอ  จนบางครั้งทำให้พูดน้อยไปก็มี เป็นคนใจเย็นและเป็นคนสบายๆกระทำการสิ่งใดมักไม่ร้อนรน มีสติ ไหวพริบและปฎิภาณดี เริ่มต้นกระทำการสิ่งใดมักจะมีผู้ช่วยเหลือและประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี ถือเป็นตำแหน่งที่ดีมาก ตกตำแหน่งที่ดีสุดเหมาะที่จะนำมาตั้งชื่อ
 |  | สรุป  ชื่อนี้สามารถนำมาตั้งชื่อกับเจ้าชะตาที่มีเศษจุลศักราชเท่ากับ 6 เนื่องจากไม่พบตำแหน่งที่ไม่ดีในชื่อนี้ 
 
 | 
 |