| 
 | 
 | ข้อมูลทั่วไปของผู้รับคำพยากรณ์ | 
|---|
 | ชื่อ "ศุภกาญจน์ แปลว่า ความหมาย หมายถึง งดงามเหมือนทองคำ" ภาษาอังกฤษ SUPPHAKAN อ่านว่า สุบ-พะ-กาน ตัวอักษรที่ออกเสียง ส-ภ-ก
เลขศาสตร์เท่ากับ 35 อายตนะ ๖ เท่ากับ 3 ชื่อนี้เหมาะสำหรับเพศ หญิง
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยมหาทักษา | 
|---|
 
เจ้าชะตาเกิดตรงกับวันอังคาร อักษรตามทักษามีดังนี้ ทักษาของผู้ที่เกิดวันอังคาร
 ดาวอังคาร(๓)เป็นบริวาร อักษรที่แทนด้วยดาวอังคาร คือ จ ฉ ช ซ ฌ ญ
 ดาวพุธ(๔)เป็นอายุ อักษรที่แทนด้วยดาวพุธ คือ ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ
 ดาวเสาร์(๗)เป็นเดช อักษรที่แทนด้วยดาวเสาร์ คือ ด ต ถ ท ธ น
 ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นศรี อักษรที่แทนด้วยดาวพฤหัสบดี คือ บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
 ดาวราหู(๘)เป็นมูละ อักษรที่แทนด้วยดาวราหู คือ ย ร ล ว
 ดาวศุกร์(๖)เป็นอุตสาหะ อักษรที่แทนด้วยดาวศุกร์คือ ศ ษ ส ห ฬ ฮ
 ดาวอาทิตย์(๑)เป็นมนตรี อักษรที่แทนด้วยดาวอาทิตย์ คือ อ อะ อา อิ อี อุ อู เอ โอ
 ดาวจันทร์(๒)เป็นกาลกิณี อักษรที่แทนด้วยดาวจันทร์ คือ ก ข ค ฆ ง  หมายเหตุ: วันอังคารในระบบจันทรคติ คือ ผู้เกิดในวันอังคาร ตั้งแต่ เวลา ๐๖.๐๐ น. – วันพุธ เวลา ๐๕.๕๙ น. ชื่อศุภกาญจน์ สามารถวิเคราะห์ชื่อตามทักษาได้ดังนี้ วรรคบริวาร  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๒ ตัว คือ    ญ จ วรรคอายุ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคเดช  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    น วรรคศรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ภ วรรคมูละ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคอุตสาหะ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ศ วรรคมนตรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๒ ตัว คือ    ุ า วรรคกาลกิณี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ก ชื่อศุภกาญจน์ มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นกาลกิณีจำนวน ๑ ตัว ไม่ควรนำมาตั้งชื่อสำหรับผู้ที่เกิดวันดังกล่าว ชื่อศุภกาญจน์ ไม่มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นอุตสาหะเกิน ๒ ตัว
  สรุปชื่อศุภกาญจน์ มีอักษรที่มีวรรคเป็นกาลกิณีหรือพยัญชนะที่เป็นวรรคอุตสาหะเกิน ๒ ตัว ไม่เหมาะสมที่จะนำมาตั้งชื่อตามหลักทักษา
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยเลขศาสตร์ | 
|---|
 
ผลรวมของชื่อ ศุภกาญจน์ เท่ากับ ๓๕ ผลรวมของชื่อตัวมีผลต่อชะตาชีวิต ๔๐ % เลขศาสตร์เท่ากับ ๓๕ พยากรณ์ว่า เป็นคู่ของดาวอังคาร(๓)และดาวพฤหัส(๕) เรียกว่าคู่สมพล รวมกันได้เลข ๘ พระราหู เป็นเลขที่ไม่น่าไว้วางใจนัก ต้องระวังอันตรายเกี่ยวกับผู้ใหญ่ ผู้ปกครองบุคคลหมายเลข ๓๕ มักจะกำพร้า และอาศัยผู้ใหญ่เป็นเครื่องเชิดชูความเป็นอยู่ของตนเอง เลข ๓๕ ถึงแม้ว่าจะเป็นเลขไม่น่าไว้วางใจ แต่ก็ให้คุณในด้านเป็นคนกระฉับกระเฉงคล่องงานรอบตัว มีพรสวรรค์เข้ากับคนได้ทุกระดับชั้นชีวิตบั้นปลายจะประสบความสำเร็จดี จะมีผู้ใหญ่ให้การอุปถัมภ์ค้ำชู แต่ต้องระวังการหลงผิด หูเบา เชื่อใจคนง่าย อันจะเป็นส่วนทำให้เสียหายภายหลัง
  สรุปผลรวมเลขศาสตร์ของชื่อเท่ากับ ๓๕ มีผลต่อชะตาชีวิตในระดับปานกลาง หากเป็นไปได้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อ
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยอายตนะ ๖ | 
|---|
 
อายตนะ ๖ ของชื่อศุภกาญจน์ เท่ากับ ๓ พยากรณ์ว่า เปรียบดังคนรับใช้ในบ้าน ต้องเหนื่อยหนักตลอดไป มีชีวิตที่น้อยหน้าผู้อื่น ถูกรังแกข่มเหง ตนเองจะได้กินน้อย ใช้น้อย ชีวิตจะลำเค็ญ เป็นที่ดูแคลนแก่คนพบเห็น คนใกล้ชิด หาคนรักจริงยาก 
  สรุปชื่อ ศุภกาญจน์ ตามหลักอายตนะ ๖ เป็นชื่อที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ไม่ควรนำมาตั้งชื่อตามหลักอายตนะ ๖
 |  | 
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อศุภกาญจน์ด้วยตุ๊กตาไขนาม | 
|---|
 
ชื่อ ศุภกาญจน์ มีอักษรที่ใช้ออกเสียงคือ ส-ภ-ก ปีจุลศักราชปัจจุบันคือปีจุลศักราช ๑๓๘๕ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๒๐ นาฬิกา ๐๒ นาที ๒๔ วินาที ถึงวันอังคารที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๒ นาฬิกา ๑๔ นาที ๕๙ วินาที) เศษจุลศักราชเท่ากับ ๖ สามารถตั้งเป็นตัวตุ๊กตาได้ดังนี้
 ภาพแสดงการวางตำแหน่งดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในตุ๊กตาไขนาม
 |  
  | 
| ตารางการวางตำแหน่งดาวพระเคราะห์ในตุ๊กตา | 
|---|
 | ดาว | ตำแหน่งในตุ๊กตา | อักษรที่ใช้ออกเสียง | 
|---|
 | ศุกร์(๖) | ขาขวา |  ส ศ ษ ห ฬ ฮ  | 
 | เสาร์(๗) | ขาซ้าย |  ด ต ถ ท ธ น  | 
 | อาทิตย์(๑) | เอวขวา |  อ  | 
 | จันทร์(๒) | เอวซ้าย |  ก ข ค ฆ ง  | 
 | อังคาร(๓) | แขนขวา |  จ ฉ ช ฌ ญ  | 
 | พุธ(๔) | แขนซ้าย |  ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ย ร ล ว ฤ ฦ  | 
 | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ |  พ บ ป ผ ฝ ฟ ภ ม  | 
  
 | 
| ดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 | อักษรที่ใช้ออกเสียง | ดาวเคราะห์ | ตำแหน่งดาวเคราะห์สถิตในตุ๊กตา |  
| ส | ศุกร์(๖) | ขาขวา |  
| ภ | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ |  
| ก | จันทร์(๒) | เอวซ้าย |  
 
 | 
| การแทนตัวอักษรแทนดาวบนตุ๊กตา | 
|---|
  |  
 
 | 
| พยากรณ์ส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 อักษร ส->ภ จากตำแหน่งขาไปยังตำแหน่งศีรษะของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า เป็นตำแหน่งต้นร้ายปลายดี มักพบความยุ่งยาก ต้องต่อสู้ลำบากแสนสาหัสที่จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ในเบื้องต้นก่อนแต่บั้นปลายจะประสบความสำเร็จอย่างงดงามสมกับความมุมานะมา เรียกว่าเหนื่อยแล้วดี ในบั้นปลายของช่วงจะอยู่สุขสบาย จากที่เคยตกทุกข์ได้ยาก ใจที่เคยทุกข์ร้อนก็จะเย็นสบายขึ้น ประกอบกิจการงานได้อย่างสุขุมรอบคอบมากขึ้น กิจการงานจะค่อยเป็นค่อยไป จะทำสิ่งใดในช่วงนี้ของชีวิตจะต้องเหน็ดเหนื่อยก่อนเสมอ กว่าจะประสบความสำเร็จต้องลุ้นกันน่าดู ต้องคอยลุ้นตลอดเวลา
  ตกตำแหน่งที่ดีเหมาะนำมาตั้งชื่อ |  อักษร ภ->ก จากตำแหน่งศีรษะไปยังตำแหน่งเอวของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า เป็นช่วงที่มีการดำรงชีวิตที่ดี มีความสมบูรณ์ มีความเป็นอยู่แบบสบายแต่มักจะหาเรื่องทุกข์ร้อนเข้ามาใส่ตัวเสมอ ทำให้ชีวิตต้องประสบกับความยากลำบาก ทุกข์ร้อนทั้งกายและใจ สร้างภาระหนี้สิน อยู่แบบสบายไม่ค่อยจะเป็นมักทำโน่นทำนี่ตลอดเวลา ในตอนแรกของช่วงจะไม่ค่อยเดินทางมากนักแต่ตอนปลายของช่วงจะเดินทางบ่อยทั้งระยะใกล้และไกล อยู่สบายแบบคนอื่นไม่ค่อยจะได้ 
  ตกตำแหน่งที่ไม่ดีที่สุดไม่ควรนำมาตั้งชื่อ |  สรุป  ชื่อนี้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อกับเจ้าชะตาที่มีเศษจุลศักราชเท่ากับ 6 เนื่องจากพบตำแหน่งที่ไม่ดีจำนวน 1 ตำแหน่งในชื่อนี้
 
 
 |   
 |