| 
 | 
 | ข้อมูลทั่วไปของผู้รับคำพยากรณ์ | 
|---|
 | ชื่อ "ชนม์สิทธิ์ แปลว่า ความหมาย หมายถึง ผู้เกิดมามีแต่ความสำเร็จ" ภาษาอังกฤษ CHONNASIT อ่านว่า ชน-นะ-สิด ตัวอักษรที่ออกเสียง ช-น-ส
เลขศาสตร์เท่ากับ 50 อายตนะ ๖ เท่ากับ 9 ชื่อนี้เหมาะสำหรับเพศ ชาย
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยมหาทักษา | 
|---|
 
เจ้าชะตาเกิดตรงกับวันอาทิตย์ อักษรตามทักษามีดังนี้ ทักษาของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์
 ดาวอาทิตย์(๑)เป็นบริวาร อักษรที่แทนด้วยดาวอาทิตย์ คือ อ อะ อา อิ อี อุ อู เอ โอ
 ดาวจันทร์(๒)เป็นอายุ อักษรที่แทนด้วยดาวจันทร์ คือ ก ข ค ฆ ง
 ดาวอังคาร(๓)เป็นเดช อักษรที่แทนด้วยดาวอังคาร คือ จ ฉ ช ซ ฌ ญ
 ดาวพุธ(๔)เป็นศรี อักษรที่แทนด้วยดาวพุธ คือ ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ
 ดาวเสาร์(๗)เป็นมูละ อักษรที่แทนด้วยดาวเสาร์ คือ ด ต ถ ท ธ น
 ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นอุตสาหะ อักษรที่แทนด้วยดาวพฤหัสบดี คือ บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
 ดาวราหู(๘)เป็นมนตรี อักษรที่แทนด้วยดาวราหู คือ ย ร ล ว
 ดาวศุกร์(๖)เป็นกาลกิณี อักษรที่แทนด้วยดาวศุกร์คือ ศ ษ ส ห ฬ ฮ  หมายเหตุ: วันอาทิตย์ในระบบจันทรคติ คือ ผู้เกิดในวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา ๐๖.๐๐ น. – วันอังคาร เวลา ๐๕.๕๙ น. ชื่อชนม์สิทธิ์ สามารถวิเคราะห์ชื่อตามทักษาได้ดังนี้ วรรคบริวาร  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๒ ตัว คือ    ิ ิ วรรคอายุ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคเดช  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ช วรรคศรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคมูละ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๓ ตัว คือ    น ท ธ วรรคอุตสาหะ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ม วรรคมนตรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคกาลกิณี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ส ชื่อชนม์สิทธิ์ มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นกาลกิณีจำนวน ๑ ตัว ไม่ควรนำมาตั้งชื่อสำหรับผู้ที่เกิดวันดังกล่าว ชื่อชนม์สิทธิ์ ไม่มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นอุตสาหะเกิน ๒ ตัว
  สรุปชื่อชนม์สิทธิ์ มีอักษรที่มีวรรคเป็นกาลกิณีหรือพยัญชนะที่เป็นวรรคอุตสาหะเกิน ๒ ตัว ไม่เหมาะสมที่จะนำมาตั้งชื่อตามหลักทักษา
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยเลขศาสตร์ | 
|---|
 
ผลรวมของชื่อ ชนม์สิทธิ์ เท่ากับ ๕๐ ผลรวมของชื่อตัวมีผลต่อชะตาชีวิต ๔๐ % เลขศาสตร์เท่ากับ ๕๐ พยากรณ์ว่า เป็นคู่ของดาวพฤหัส(๕)และดาวมฤตยู(๐) เป็นเลขดี ดีมากด้วย (๕) พฤหัสบดี เป็นตัวสติปัญญา เป็นคนมีคุณธรรม ส่วนดาวมฤตยูทำให้ชอบเดินทางไปต่างประเทศ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ่งถึงโชคในต่างแดน หรือ ผจญชีวิตในแดนไกล บุคคลที่ได้เลขอิทธิพล ๕๐ มักจะไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ หรือได้ไปศึกษาและคบหากับคนต่างชาติต่างภาษา ชอบค้นคิด แสวงหาธรรมะ เป็นบุคคลที่เชื่อในความเร้นลับของธรรมชาติ และมีญาณสัมผัสกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ ถือเป็นเลขดี *หมายเหตุ* แม้เป็นรหัสที่ดี  แต่หากอยู่ในสมการที่เสีย ก็ส่งผลเสียเช่นเดียวกัน ท่องไว้ “เสียมาก่อนดี” สรุปผลรวมเลขศาสตร์ของชื่อเท่ากับ ๕๐ มีผลต่อชะตาชีวิตในระดับสูง หากเป็นไปได้ควรนำมาตั้งชื่อ
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยอายตนะ ๖ | 
|---|
 
อายตนะ ๖ ของชื่อชนม์สิทธิ์ เท่ากับ ๙ พยากรณ์ว่า เจ้าชะตาเปรียบดังพระราชา จะให้ความคุ้มครองป้องกันภัยแก่บุคคลโดยทั่วไปทั้งใกล้ไกลมีอำนาจบารมี เมตตาธรรม แผ่ไปโดยทั่วถึง ผู้คนทั้งใกล้ไกล รักเคารพยำเกรง ต้องพึ่งบารมี ชีวิตจะประสบความสำเร็จจิตใจผ่องแผ้ว ดั่งผู้มีบุญมาเกิด จะได้เป็นใหญ่เป็นโต ดีนักแล
  สรุปชื่อ ชนม์สิทธิ์ ตามหลักอายตนะ ๖ เป็นชื่อที่เหมาะสมยิ่ง เมื่อพิจารณาตามหลักอายตนะ ๖ |  | 
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อชนม์สิทธิ์ด้วยตุ๊กตาไขนาม | 
|---|
 
ชื่อ ชนม์สิทธิ์ มีอักษรที่ใช้ออกเสียงคือ ช-น-ส ปีจุลศักราชปัจจุบันคือปีจุลศักราช ๑๓๘๕ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๒๐ นาฬิกา ๐๒ นาที ๒๔ วินาที ถึงวันอังคารที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๒ นาฬิกา ๑๔ นาที ๕๙ วินาที) เศษจุลศักราชเท่ากับ ๖ สามารถตั้งเป็นตัวตุ๊กตาได้ดังนี้
 ภาพแสดงการวางตำแหน่งดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในตุ๊กตาไขนาม
 |  
  | 
| ตารางการวางตำแหน่งดาวพระเคราะห์ในตุ๊กตา | 
|---|
 | ดาว | ตำแหน่งในตุ๊กตา | อักษรที่ใช้ออกเสียง | 
|---|
 | ศุกร์(๖) | ขาขวา |  ส ศ ษ ห ฬ ฮ  | 
 | เสาร์(๗) | ขาซ้าย |  ด ต ถ ท ธ น  | 
 | อาทิตย์(๑) | เอวขวา |  อ  | 
 | จันทร์(๒) | เอวซ้าย |  ก ข ค ฆ ง  | 
 | อังคาร(๓) | แขนขวา |  จ ฉ ช ฌ ญ  | 
 | พุธ(๔) | แขนซ้าย |  ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ย ร ล ว ฤ ฦ  | 
 | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ |  พ บ ป ผ ฝ ฟ ภ ม  | 
  
 | 
| ดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 | อักษรที่ใช้ออกเสียง | ดาวเคราะห์ | ตำแหน่งดาวเคราะห์สถิตในตุ๊กตา |  
| ช | อังคาร(๓) | แขนขวา |  
| น | เสาร์(๗) | ขาซ้าย |  
| ส | ศุกร์(๖) | ขาขวา |  
 
 | 
| การแทนตัวอักษรแทนดาวบนตุ๊กตา | 
|---|
  |  
 
 | 
| พยากรณ์ส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 อักษร ช->น จากตำแหน่งไหล่ไปยังตำแหน่งขาของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า ในตอนแรกของช่วง จะอยู่อย่างสุขสบาย ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากนัก แต่ในระยะต่อมามักประสบปัญหารุนแรง พบกับความผิดหวัง ความสูญเสีย เกิดความเสียหาย ประสบความยากลำบากทั้งกายและใจ ทำกิจการใดในช่วงแรกเหมือนจะดี แต่กลับไม่ดี ไม่ประสบความสำเร็จดังที่คิดไว้ ตำแหน่งนี้มีความทุกข์รออยู่ ถือเป็นตำแหน่งไม่ดี ต้องเหน็ดเหนื่อย ประสบกับความทุกข์ยาก อีกทั้งต้องพบกับความเหนื่อยยากจากการเดินทางโยกย้าย จากบ้านเกิดเมืองนอนไปยังต่างถิ่นและต้องต่อสู้อย่างหนักและยากที่จะประสบความสำเร็จ 
  ตกตำแหน่งที่ไม่ดีที่สุดไม่ควรนำมาตั้งชื่อ |  อักษร น->ส จากตำแหน่งขาไปยังตำแหน่งขาของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า เป็นตำแหน่งที่ไม่ดีมากที่สุด มักจะพบความทุกข์ไม่ว่าจะเป็นร่างกายหรือจิตใจ เหนื่อยยากแสนสาหัส อยู่ไม่นิ่งเฉย และอาจมีการเดินทางไกลและใกล้อยู่เป็นนิจ ทำการสิ่งใดเริ่มจากความยากลำบากทุกยากต้องต่อสู้แสนสาหัส กว่าจะฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามนานาประการท้ายที่สุดก็ไม่ประสบความสำเร็จผิดหวังผิดคาด หนักอกหนักใจ ชีวิตน่าสงสารยิ่งนัก บางช่วงบางเวลาดูน่าจะดีแต่ก็ไม่ดีเพราะชื่อฉุดดวงชะตาให้ไปไม่ถึงไหนสักที ถือว่าต้นร้ายปลายร้ายไม่ควรตั้งชื่อตำแหน่งนี้เป็นอย่างยิ่งเพราะเป็นตำแหน่งที่เสีย
  ตกตำแหน่งที่ไม่ดีที่สุดไม่ควรนำมาตั้งชื่อ |  | สรุป  ชื่อนี้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อกับเจ้าชะตาที่มีเศษจุลศักราชเท่ากับ 6 เนื่องจากพบตำแหน่งที่ไม่ดีจำนวน 2 ตำแหน่งในชื่อนี้
 |   
 |