| 
 | 
 | ข้อมูลทั่วไปของผู้รับคำพยากรณ์ | 
|---|
 | ชื่อ "ไวกักษ์ แปลว่า ความหมาย หมายถึง พวงมาลัย" ภาษาอังกฤษ WAIKAK อ่านว่า ไว-กัก ตัวอักษรที่ออกเสียง ว-ก
เลขศาสตร์เท่ากับ 34 อายตนะ ๖ เท่ากับ 6 ชื่อนี้เหมาะสำหรับเพศ ชาย
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยมหาทักษา | 
|---|
 
เจ้าชะตาเกิดตรงกับวันศุกร์ อักษรตามทักษามีดังนี้ ทักษาของผู้ที่เกิดวันศุกร์
 ดาวศุกร์(๖)เป็นบริวาร อักษรที่แทนด้วยดาวศุกร์คือ ศ ษ ส ห ฬ ฮ
 ดาวอาทิตย์(๑)เป็นอายุ อักษรที่แทนด้วยดาวอาทิตย์ คือ อ อะ อา อิ อี อุ อู เอ โอ
 ดาวจันทร์(๒)เป็นเดช อักษรที่แทนด้วยดาวจันทร์ คือ ก ข ค ฆ ง
 ดาวอังคาร(๓)เป็นศรี อักษรที่แทนด้วยดาวอังคาร คือ จ ฉ ช ซ ฌ ญ
 ดาวพุธ(๔)เป็นมูละ อักษรที่แทนด้วยดาวพุธ คือ ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ
 ดาวเสาร์(๗)เป็นอุตสาหะ อักษรที่แทนด้วยดาวเสาร์ คือ ด ต ถ ท ธ น
 ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นมนตรี อักษรที่แทนด้วยดาวพฤหัสบดี คือ บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
 ดาวราหู(๘)เป็นกาลกิณี อักษรที่แทนด้วยดาวราหู คือ ย ร ล ว  หมายเหตุ: วันศุกร์ในระบบจันทรคติ คือ ผู้เกิดในวันศุกร์ ตั้งแต่ เวลา ๐๖.๐๐ น. – วันเสาร์ เวลา ๐๕.๕๙ น. ชื่อไวกักษ์ สามารถวิเคราะห์ชื่อตามทักษาได้ดังนี้ วรรคบริวาร  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ษ วรรคอายุ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ไ วรรคเดช  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๒ ตัว คือ    ก ก วรรคศรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคมูละ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคอุตสาหะ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคมนตรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคกาลกิณี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ว ชื่อไวกักษ์ มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นกาลกิณีจำนวน ๑ ตัว ไม่ควรนำมาตั้งชื่อสำหรับผู้ที่เกิดวันดังกล่าว ชื่อไวกักษ์ ไม่มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นอุตสาหะเกิน ๒ ตัว
  สรุปชื่อไวกักษ์ มีอักษรที่มีวรรคเป็นกาลกิณีหรือพยัญชนะที่เป็นวรรคอุตสาหะเกิน ๒ ตัว ไม่เหมาะสมที่จะนำมาตั้งชื่อตามหลักทักษา
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยเลขศาสตร์ | 
|---|
 
ผลรวมของชื่อ ไวกักษ์ เท่ากับ ๓๔ ผลรวมของชื่อตัวมีผลต่อชะตาชีวิต ๔๐ % เลขศาสตร์เท่ากับ ๓๔ พยากรณ์ว่า เป็นคู่ของดาวอังคาร(๓)และดาวพุธ(๔) เรียกว่า คู่วาทะ หรือคู่ทฤษฎีคู่ปฎิบัติ เป็นคนมีสติปัญญาแตกฉาน ว่องไว มีปฏิภาณดี เป็นบุคคลกล้าหาญ กล้าพูดกล้าทำ เป็นคนเปิดเผย แม้ชีวิตจะพบอุปสรรคมากมาย แต่ก็สามารถเอาตัวรอดไปได้ด้วยสติปัญญาของตัวเองเสมอ ชีวิตในวัยเด็กของบุคคลเลข ๓๔ มักประสบอุบัติเหตุ และโรคฟัน และบาดเจ็บจากเขี้ยวงา ต้องระวังอย่างมากเกี่ยวกับโรคทางประสาท และเกี่ยวกับทางสมอง โดยสมองอาจจะได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรงได้
  สรุปผลรวมเลขศาสตร์ของชื่อเท่ากับ ๓๔ มีผลต่อชะตาชีวิตในระดับปานกลาง หากเป็นไปได้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อ
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยอายตนะ ๖ | 
|---|
 
อายตนะ ๖ ของชื่อไวกักษ์ เท่ากับ ๖ พยากรณ์ว่า เปรียบดังราชินี มีอำนาจวาสนาสูง เป็นที่รักใคร่นิยมชมชอบแก่คนทั่วไป มีแต่ผู้คนอยากพบเห็นอยากอยู่ใกล้ชิด มีเสน่ห์นักหนา มีความสุขทั้งกายและใจ หน้าตาอิ่มเอิบ อุดมสมบูรณ์ ดีนัก
  สรุปชื่อ ไวกักษ์ ตามหลักอายตนะ ๖ เป็นชื่อที่เหมาะสมยิ่ง เมื่อพิจารณาตามหลักอายตนะ ๖
 |  | 
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อไวกักษ์ด้วยตุ๊กตาไขนาม | 
|---|
 
ชื่อ ไวกักษ์ มีอักษรที่ใช้ออกเสียงคือ ว-ก ปีจุลศักราชปัจจุบันคือปีจุลศักราช ๑๓๘๕ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๒๐ นาฬิกา ๐๒ นาที ๒๔ วินาที ถึงวันอังคารที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๒ นาฬิกา ๑๔ นาที ๕๙ วินาที) เศษจุลศักราชเท่ากับ ๖ สามารถตั้งเป็นตัวตุ๊กตาได้ดังนี้
 ภาพแสดงการวางตำแหน่งดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในตุ๊กตาไขนาม
 |  
  | 
| ตารางการวางตำแหน่งดาวพระเคราะห์ในตุ๊กตา | 
|---|
 | ดาว | ตำแหน่งในตุ๊กตา | อักษรที่ใช้ออกเสียง | 
|---|
 | ศุกร์(๖) | ขาขวา |  ส ศ ษ ห ฬ ฮ  | 
 | เสาร์(๗) | ขาซ้าย |  ด ต ถ ท ธ น  | 
 | อาทิตย์(๑) | เอวขวา |  อ  | 
 | จันทร์(๒) | เอวซ้าย |  ก ข ค ฆ ง  | 
 | อังคาร(๓) | แขนขวา |  จ ฉ ช ฌ ญ  | 
 | พุธ(๔) | แขนซ้าย |  ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ย ร ล ว ฤ ฦ  | 
 | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ |  พ บ ป ผ ฝ ฟ ภ ม  | 
  
 | 
| ดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 | อักษรที่ใช้ออกเสียง | ดาวเคราะห์ | ตำแหน่งดาวเคราะห์สถิตในตุ๊กตา |  
| ว | พุธ(๔) | แขนซ้าย |  
| ก | จันทร์(๒) | เอวซ้าย |  
 
 | 
| การแทนตัวอักษรแทนดาวบนตุ๊กตา | 
|---|
  |  
 
 | 
| พยากรณ์ส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 อักษร ว->ก จากตำแหน่งไหล่ไปยังตำแหน่งเอวของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า ในตอนแรกของช่วงจะอยู่อย่างสุขสบาย ไม่ค่อยมีปัญหาเดือดร้อนอะไรมากนัก แต่ในระยะต่อมาจะต้องพบกับความยุ่งยาก ประสบกับปัญหาต่าง ๆ  ตลอดจนความยากลำบากทั้งกายและใจ เพราะมีปัญหาเข้ามาในชีวิต เริ่มต้นเหมือนจะดีแต่กลับกลายเป็นว่าประสบกับความล้มเหลวเป็นส่วนใหญ่ ถือว่าตำแหน่งในช่วงนี้เป็นตำแหน่งที่ไม่ดีควรหลีกเลี่ยง
  ตกตำแหน่งที่ไม่ดีที่สุดไม่ควรนำมาตั้งชื่อ |  | สรุป  ชื่อนี้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อกับเจ้าชะตาที่มีเศษจุลศักราชเท่ากับ 6 เนื่องจากพบตำแหน่งที่ไม่ดีจำนวน 1 ตำแหน่งในชื่อนี้
 |   
 |