| 
 | 
 | ข้อมูลทั่วไปของผู้รับคำพยากรณ์ | 
|---|
 | ชื่อ "ฉัตรนรินทร์รัตน์ แปลว่า ความหมาย หมายถึง ฉัตรแก้วของผู้เป็นใหญ่" ภาษาอังกฤษ CHATNARINRAT อ่านว่า ฉัด-นะ-ริน-รัด ตัวอักษรที่ออกเสียง ฉ-น-ร-ร
เลขศาสตร์เท่ากับ 73 อายตนะ ๖ เท่ากับ 5 ชื่อนี้เหมาะสำหรับเพศ หญิง
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยมหาทักษา | 
|---|
 
เจ้าชะตาเกิดตรงกับวันศุกร์ อักษรตามทักษามีดังนี้ ทักษาของผู้ที่เกิดวันศุกร์
 ดาวศุกร์(๖)เป็นบริวาร อักษรที่แทนด้วยดาวศุกร์คือ ศ ษ ส ห ฬ ฮ
 ดาวอาทิตย์(๑)เป็นอายุ อักษรที่แทนด้วยดาวอาทิตย์ คือ อ อะ อา อิ อี อุ อู เอ โอ
 ดาวจันทร์(๒)เป็นเดช อักษรที่แทนด้วยดาวจันทร์ คือ ก ข ค ฆ ง
 ดาวอังคาร(๓)เป็นศรี อักษรที่แทนด้วยดาวอังคาร คือ จ ฉ ช ซ ฌ ญ
 ดาวพุธ(๔)เป็นมูละ อักษรที่แทนด้วยดาวพุธ คือ ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ
 ดาวเสาร์(๗)เป็นอุตสาหะ อักษรที่แทนด้วยดาวเสาร์ คือ ด ต ถ ท ธ น
 ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นมนตรี อักษรที่แทนด้วยดาวพฤหัสบดี คือ บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม
 ดาวราหู(๘)เป็นกาลกิณี อักษรที่แทนด้วยดาวราหู คือ ย ร ล ว  หมายเหตุ: วันศุกร์ในระบบจันทรคติ คือ ผู้เกิดในวันศุกร์ ตั้งแต่ เวลา ๐๖.๐๐ น. – วันเสาร์ เวลา ๐๕.๕๙ น. ชื่อฉัตรนรินทร์รัตน์ สามารถวิเคราะห์ชื่อตามทักษาได้ดังนี้ วรรคบริวาร  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคอายุ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ิ วรรคเดช  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคศรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๑ ตัว คือ    ฉ วรรคมูละ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคอุตสาหะ  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๖ ตัว คือ    ต น น ท ต น วรรคมนตรี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๐ ตัว วรรคกาลกิณี  มีอักษรหรือสระจำนวน  ๔ ตัว คือ    ร ร ร ร ชื่อฉัตรนรินทร์รัตน์ มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นกาลกิณีจำนวน ๔ ตัว ไม่ควรนำมาตั้งชื่อสำหรับผู้ที่เกิดวันดังกล่าว ชื่อฉัตรนรินทร์รัตน์ มีอักษรและพยัญชนะที่เป็นอุตสาหะจำนวนมากกว่า ๒ ตัว ไม่ควรนำมาตั้งชื่อสำหรับผู้ที่เกิดวันดังกล่าว
  สรุปชื่อฉัตรนรินทร์รัตน์ มีอักษรที่มีวรรคเป็นกาลกิณีหรือพยัญชนะที่เป็นวรรคอุตสาหะเกิน ๒ ตัว ไม่เหมาะสมที่จะนำมาตั้งชื่อตามหลักทักษา
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยเลขศาสตร์ | 
|---|
 
ผลรวมของชื่อ ฉัตรนรินทร์รัตน์ เท่ากับ ๗๓ ผลรวมของชื่อตัวมีผลต่อชะตาชีวิต ๔๐ % เลขศาสตร์เท่ากับ ๗๓ พยากรณ์ว่า ดาวบาปเคราะห์ที่ร้ายแรง ทั้งดาว ๗ (เสาร์) และดาว ๓ (อังคาร) เป็นเลขร้าย บ่งบอกถึงการแตกหักทำลายชีวิตมักจะหักเหกลางคัน เป็นอุบัติเหตุ การผ่าตัด การล้มละลาย บุคลที่อยู่ภายใต้อิทธิพลเลขนี้อย่าได้จริงจังต่อชีวิตมากนัก เพราะเป็นเลขโทษ ชีวิตมักจะเริ่มต้นร่ำไป และยังหมายถึงการทะเลาะวิวาทขัดแย้ง วิบัติทุกข์ทรมานจากโรคร้าย ระวังการผ่าตัดอุบัติเหตุ ความเสียหายที่จะเกิดขึ้นอย่างรุนแรง ชีวิตสมรสไม่แน่นอน ชีวิตต้องเริ่มใหม่อยู่เสมอมักเกี่ยวข้องกับความตาย ชีวิตมีความข่มขืนผิดหวัง อมทุกข์ บริวารนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ มีหนี้สินอย่างท่วมท้น ระวังโรคหัวใจ ความดันโลหิต อัมพาต อัมพฤกษ์
  สรุปผลรวมเลขศาสตร์ของชื่อเท่ากับ ๗๓ มีผลต่อชะตาชีวิตในระดับปานกลาง หากเป็นไปได้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อ
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อด้วยอายตนะ ๖ | 
|---|
 
อายตนะ ๖ ของชื่อฉัตรนรินทร์รัตน์ เท่ากับ ๕ พยากรณ์ว่า เปรียบดังยักษ์ มีจิตใจโหดเหี้ยม ใจดำ ใจคอคับแคบ มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงเกินกำหนดดุร้ายไปเลยก็มี ควบคุมอารมณ์ไม่ใคร่ได้ ชอบตกใจบ่อยๆ สติไม่สู้ดี สมาธิไม่มี ปัญญาไม่เกิด ผู้คนไม่มีใครอยากคบค้าด้วย มีแต่หนีออกห่าง ไร้เสน่ห์กาย เสน่ห์ใจ อาภัพ 
  สรุปชื่อ ฉัตรนรินทร์รัตน์ ตามหลักอายตนะ ๖ เป็นชื่อที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ไม่ควรนำมาตั้งชื่อตามหลักอายตนะ ๖
 |  | 
 |  
 
 | 
 | วิเคราะห์ชื่อฉัตรนรินทร์รัตน์ด้วยตุ๊กตาไขนาม | 
|---|
 
ชื่อ ฉัตรนรินทร์รัตน์ มีอักษรที่ใช้ออกเสียงคือ ฉ-น-ร-ร ปีจุลศักราชปัจจุบันคือปีจุลศักราช ๑๓๘๕ (ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๒๐ นาฬิกา ๐๒ นาที ๒๔ วินาที ถึงวันอังคารที่ ๑๖ เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ เวลา ๐๒ นาฬิกา ๑๔ นาที ๕๙ วินาที) เศษจุลศักราชเท่ากับ ๖ สามารถตั้งเป็นตัวตุ๊กตาได้ดังนี้
 ภาพแสดงการวางตำแหน่งดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายในตุ๊กตาไขนาม
 |  
  | 
| ตารางการวางตำแหน่งดาวพระเคราะห์ในตุ๊กตา | 
|---|
 | ดาว | ตำแหน่งในตุ๊กตา | อักษรที่ใช้ออกเสียง | 
|---|
 | ศุกร์(๖) | ขาขวา |  ส ศ ษ ห ฬ ฮ  | 
 | เสาร์(๗) | ขาซ้าย |  ด ต ถ ท ธ น  | 
 | อาทิตย์(๑) | เอวขวา |  อ  | 
 | จันทร์(๒) | เอวซ้าย |  ก ข ค ฆ ง  | 
 | อังคาร(๓) | แขนขวา |  จ ฉ ช ฌ ญ  | 
 | พุธ(๔) | แขนซ้าย |  ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ ย ร ล ว ฤ ฦ  | 
 | พฤหัสบดี(๕) | ศีรษะ |  พ บ ป ผ ฝ ฟ ภ ม  | 
  
 | 
| ดาวเคราะห์ในส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 | อักษรที่ใช้ออกเสียง | ดาวเคราะห์ | ตำแหน่งดาวเคราะห์สถิตในตุ๊กตา |  
| ฉ | อังคาร(๓) | แขนขวา |  
| น | เสาร์(๗) | ขาซ้าย |  
| ร | พุธ(๔) | แขนซ้าย |  
| ร | พุธ(๔) | แขนซ้าย |  
 
 | 
| การแทนตัวอักษรแทนดาวบนตุ๊กตา | 
|---|
  |  
 
 | 
| พยากรณ์ส่วนต่าง ๆ ของตุ๊กตา | 
|---|
 อักษร ฉ->น จากตำแหน่งไหล่ไปยังตำแหน่งขาของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า ในตอนแรกของช่วง จะอยู่อย่างสุขสบาย ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากนัก แต่ในระยะต่อมามักประสบปัญหารุนแรง พบกับความผิดหวัง ความสูญเสีย เกิดความเสียหาย ประสบความยากลำบากทั้งกายและใจ ทำกิจการใดในช่วงแรกเหมือนจะดี แต่กลับไม่ดี ไม่ประสบความสำเร็จดังที่คิดไว้ ตำแหน่งนี้มีความทุกข์รออยู่ ถือเป็นตำแหน่งไม่ดี ต้องเหน็ดเหนื่อย ประสบกับความทุกข์ยาก อีกทั้งต้องพบกับความเหนื่อยยากจากการเดินทางโยกย้าย จากบ้านเกิดเมืองนอนไปยังต่างถิ่นและต้องต่อสู้อย่างหนักและยากที่จะประสบความสำเร็จ 
  ตกตำแหน่งที่ไม่ดีที่สุดไม่ควรนำมาตั้งชื่อ |  อักษร น->ร จากตำแหน่งขาไปยังตำแหน่งไหล่ของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า เป็นตำแหน่งต้นร้ายปลายดีพอสมควร แต่มักพบกับความยุ่งยากเดือดร้อน มีความกระตือรือร้น มีความอยากได้  อยากมี ต้องต่อสู้ฟันฝ่าในเบื้องต้น แต่บั้นปลายจะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ด้วยดีพอสมควรในระดับหนึ่ง สมกับความเหนื่อยยากที่อุตส่าห์ฟันฝ่ามา เป็นคนไม่นิ่งเฉย ขยันขันแข็งรวมถึงการเดินทางไกลบ่อยครั้ง หรือมีการโยกย้ายเป็นประจำ แต่ไปได้ดีกว่าอยู่นิ่งเฉย ต่อสู้แล้วจะประสบความสำเร็จดังความคาดหวัง มีจิตใจเย็นสบายขึ้น สุขุมรอบคอบในการตัดสินใจ ไม่เร่งรีบ มีสติพิจารณา นับว่าเป็นตำแหน่งดีพอสมควรในบั้นปลายกว่าร้อยละ ๗๐
  ตกตำแหน่งที่ดีเหมาะนำมาตั้งชื่อ |  อักษร ร->ร จากตำแหน่งไหล่ไปยังตำแหน่งไหล่ของตุ๊กตา พยากรณ์ว่า การดำเนินชีวิตในช่วงนี้จะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบเร่ง หรือร้อนรน กิจการต่างๆดำเนินไปอย่างเป็นระเบียบ มีการเริ่มต้นกิจการต่างๆ จะเริ่มต้นดีตลอดจนจบลงด้วยดีอีกด้วย ประสบความสำเร็จความเป็นอยู่แบบสบาย ๆ มักเป็นคนใจเย็น ตลอดจนมีจิตใจดีงาม ตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งที่นำมาตั้งชื่อหนุนดวงชะตาได้ดี
  ตกตำแหน่งที่ดีสุดเหมาะที่จะนำมาตั้งชื่อ |  | สรุป  ชื่อนี้ไม่ควรนำมาตั้งชื่อกับเจ้าชะตาที่มีเศษจุลศักราชเท่ากับ 6 เนื่องจากพบตำแหน่งที่ไม่ดีจำนวน 1 ตำแหน่งในชื่อนี้
 |   
 |